LỄ BẾ MẠC HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GDNN NĂM 2017

(Chủ nhật - 01/10/2017 07:52)

LỄ BẾ MẠC
HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
TỈNH KIÊN GIANG NĂM 2017

Sáng  ngày 27/09/2017 tại trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang diễn ra lễ Bế mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN  cấp tỉnh năm 2017. Tham dự  Lễ bế mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp tỉnh năm 2017, về phía các Sở Ban, ngành cấp tỉnh có: Ông Đặng Hồng Sơn- Giám đốc Sở Lao động TB và XH, Ông Nguyễn Xuân Niệm- Phó Giám đốc Sở Kh&CN,  Ông Ngô Thành Tâm- Trưởng phòng dạy nghề thuộc Sở Lao động TB và XH. Về phía đơn vị đăng cai- Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang có Ông Nhan Thanh Liêm- Hiệu trưởng nhà trường, các nhà tài trợ cho Hội thi như: Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tin học ABC, Công ty TNHH tin học Nguyễn Đăng, Công ty TNHH xây dựng thương mại Hoàng Sơn…Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên các trường Cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh cùng tham dự. Đặc biệt là sự có mặt của 34 nhà giáo được lựa chọn trình giảng tại Hội giảng.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Ông Đặng Hồng Sơn- Giám đốc Sở Lao động - TB&XH đánh giá cao tính sáng tạo, đa dạng ngành nghề đào tạo, đa số các bài giảng tham dự Hội thi đều là các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, phù hợp với xu thế phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại như nghề: Công nghệ ô tô,Điện công nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Quản trị khách sạn, y tế…Các nhà giáo tham gia Hội giảng chuẩn bị bài giảng chu đáo,nêu bậc trọng tâm bài giảng và kết hợp hài hòa các phương pháp giảng dạy, phương tiện dạy học trực quan sinh động…đem lại hiệu quả cao cần được phổ biến và nhân rộng tại các cơ sở dạy nghề để nâng cao chất lượng giảng dạy. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục, một số nhà giáo chưa có tiết giảng gắn liền với thiết bị tự làm, phương pháp giảng dạy còn chưa sinh động, chưa lấy người học làm trung tâm cũng như khả năng sư phạm và kỹ năng nghề nghiệp chưa đạt yêu cầu. Vì vậy, thay mặt Ban tổ chức Hội giảng, Ông đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới cần tạo điều kiện tập huấn, bồi dưỡng cho các nhà giáo tại đơn vị mình về kỹ năng nghề,cải tiến phương pháp dạy học, đẩy mạnh hoạt động giao lưu, nghiên cứu khoa học và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy lẫn nhau ở các trường trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh ghi nhận

Ông Đặng Hồng Sơn- Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội
phát biểu tại Lễ bế mạc

Ông Ngô Thành Tâm- Trưởng phòng dạy nghề thuộc Sở Lao động TB và XH
công bố Quyết định khen thưởng  thành tích trong Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2017

Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang tham gia Hội giảng với 5 bài giảng thuộc ba hình thức tích hợp, thực hành và lý thuyết của các giáo viên thuộc khoa chuyên môn của trường. Trong đó có hai giáo viên đạt giải nhì và giải ba. Kết thúc lễ bế mạc Ban tổ chức lựa chọn nhà giáo Danh Quốc Đạt - Khoa Điện-Điện lạnh sẽ tiếp tục rèn luyện để chuẩn bị tốt nhất dự thi Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp toàn quốc tổ chức tại Hà Nội năm 2018.

Nhà giáo Danh Quốc Đạt - khoa Điện-Điện lạnh
Bài giảng "Lắp đặt hệ thống mạch điện đèn cầu thang" - Giải nhì Hội thi

Nhà giáo Trần Thị Huyền Diệu - khoa Nông nghiệp&Nuôi trồng
Bài giảng "May vết thương bằng đường may nút đơn" - Giải ba Hội thi