Hotline: (0773)876.444

LỄ KHAI GIẢNG 02 LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ KT. SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH VÀ XÂY TRÁT CÔNG TRÌNH CHO PHẠM NHÂN

(Thứ tư - 20/06/2018 10:03)

           


LỄ KHAI GIẢNG
02 LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ KT. SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH
VÀ XÂY TRÁT CÔNG TRÌNH CHO PHẠM NHÂN
 
Nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục thanh thiếu niên tái hòa nhập cộng đồng, sáng 15/6, Trường Trung cấp Nghề Dân tộc Nội trú tỉnh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn  và Ban Giám thị Trại giam Kênh 7 (Bộ Công an) khai giảng 02 lớp dạy nghề Sửa chữa điện lạnh và Kỹ thuật xây trát công trình cho thanh, thiếu niên đang chấp hành án tại Trại giam Kênh 7.
     Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Ngô Văn Ngàn - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Dân tộc Nội trú; đồng chí Lâm Quốc Toàn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh và Đại tá Thạch Hoàng Buôl - Phó Giám thị Trại giam Kênh 7.
Tổng số học viên tham gia 2 lớp dạy nghề là 70 học viên là phạm nhân trong độ tuổi thanh, thiếu niên đang chấp hành án tại Trại giam Kênh 7 (mỗi lớp 35 học viên). Thời gian đào tạo 90 ngày, từ ngày 15/6/2018 đến 29/9/2018. Kinh phí mở 2 lớp dạy nghề từ nguồn kinh phí thực hiện Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm” năm 2018.
     Tham gia lớp dạy nghề sửa chữa điện lạnh, học viên sẽ có kỹ năng nhận biết, kiểm tra, đánh giá tình trạng, lắp đặt và thử nghiệm được các thiết bị điện lạnh và các thiết bị điện cơ bản trong các hệ thống điện thông dụng; lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa, thay thế được thiết bị trong hệ thống điện - điện lạnh thông dụng; sử dụng thành thạo các thiết bị điện - điện lạnh một cách an toàn, biết sơ cứu nạn nhân khi có sự cố xảy ra. Đối với lớp dạy nghề Kỹ thuật xây trát công trình, học viên sẽ đọc được bản vẽ kỹ thuật và xác định được vị trí, kích thước của công trình; sử dụng được các loại máy, dụng cụ và một số thiết bị chuyên dùng trong nghề xây dựng; làm được các công việc của nghề kỹ thuật xây dựng như: xây gạch, trát vữa trong công trình...
     Mục đích dạy nghề nhằm giúp cho học viên trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng nghề để sau khi hoàn thành việc chấp hành án có điều kiện, cơ hội tìm được công việc phù hợp, ổn định cuộc sống.
Một số hình ảnh ghi nhận

Đại biểu và các học viên tham dự lễ khai giảng
lớp dạy nghề Sửa chữa điện lạnh và Kỹ thuật xây trát công trình.

Đại biểu tham dự


Đồng chí Ngô Văn Ngàn - Phó Hiệu trường 
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ

Đại tá Bạch Hoàng Buôl – Phó giám thị Trại giam Kinh 7
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ


Đồng chí Lâm Quốc Toàn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh 
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ


Thay mặt các trại nhân phát biểu cảm nghĩ

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn

 
TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN
Tuyển sinh

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Online : 1
  • Tổng truy cập: 467724
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KIÊN GIANG
Ấp Xẻo Chác, xã Long Thạnh, 
huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
Điện thoại: (077).3.876.444 - (077).3822.999    FAX: 0773.876.444
Design in letrungnhan