HỘI THI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TNXH VÀ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP 2019

(Thứ ba - 02/04/2019 03:20)

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI;
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2019)
VÀ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐÀO TẠO NGHỀ NĂM 2019

Ma túy, cờ bạc, mê tín, bạo lực, trộm cướp…luôn luôn là những vấn đề nhứt nhói trong mọi thời đại xã hội. Cùng với quá trình gia tăng dân số cùng và sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, các tệ nạn cũng ngày càng diễn ra tràn lan và khó kiểm soát, nó tác động đến tư tưởng đạo đức lối sống, tâm lí, hành vi của một bộ phận cộng đồng xã hội, nhất là thanh thiếu niên. Với mục đích nâng cao nhận thức của toàn thể viên chức giáo viên, học sinh và đoàn viên thanh niên về công tác đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, tập trung ngăn chặn, không để các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Song song đó , hòa chung không khí hào hung của tuổi trẻ và cả nước hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).
     Với lý do đó ngày 31/03/2019 vừa qua trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang phối hợp với 11 trường PT DTNT và trường THCS trên địa bàn huyện Châu Thành, Giồng Riềng và Gò Quao đã long trọng tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội; chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và tư vấn tuyển sinh đào tạo Trung cấp năm 2019.
     Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi và hấp dẫn, các phần thi kiến thức và văn nghệ thu hút nhiều học sinh tìm hiểu các kiến thức về phòng chống các tệ nạn xã hội, các bài ca điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước giúp cho học sinh bổ sung thêm nhiều kiến thức, đồng thời giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc , nâng cao lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hung cách mạng cho đoàn viên học sinh. Bên cạch đó các phần thi vận động cũng không kém phần hấp dẫn, các đội đã nhiệt tình tham gia và cổ vũ hăng say. Cùng với hội thi, trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Kiên Giang tổ chức hướng nghiệp, phân luồng học sinh nhằm giúp học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 9 có thể vừa học Trung cấp vừa học văn hóa hệ THPT.
Sau đây là một vài hình ảnh hội thi

Toàn cảnh Hội thi

Các phòng khoa trưng bày mô hình đào tạo

Ông Lâm Văn Ảnh - Phó Trưởng phòng Phòng chống TNXH